Share
รายละเอียดของข่าว

หลังจากทะยอยเปิดตัวกล้องทั้งรุ่นโปร และคอนซูเมอร์ในต่างประเทศได้พักนึงก็ถึงคิวการเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว ซึ่งแคนอน ประเทศไทยก็ได้เปิดตัวกล้องทั้ง DSLR ในซีรีส์ EOS คอมแพค IXUS, PowerShot และกล้องวิดีโอ LEGRIA รวมแล้วจำนวน 23 รุ่นเลยทีเดียว

เริ่มต้นที่กล้องรุ่นโปร คงหนีไม่พ้นสองยักษ์กล้องฟูลเฟรม EOS 1DX กล้องรุ่นท็อปที่เคลมว่าเป็นกล้องฟูลเฟรมที่ถ่ายได้ไวที่สุดในโลก และ EOS 5D Mark III ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน กับกล้องฟูลเฟรมรุ่นรองที่เพิ่มความสามารถในการถ่ายวิดีโอแบบโปรเข้าไปอีก

สเปคของ 5D Mark III แบบคร่าวๆ มีดังนี้

ในงานมีกล้องตัวจริงของทั้ง 1DX และ 5D Mark III ให้จับพอเป็นพิธี (แต่ห้ามถ่ายภาพด้วยเครื่องนั้นกลับมา - -") เลยถ่ายมานิดหน่อยเท่านี้ครับ

ด้านหน้าของ 1DX

ด้านข้างของ 5D Mark III

ถ่ายคู่สองตัวท็อป

สำหรับวันวางขายแคนอนสัญญาว่าจะเริ่มขาย 5D Mark III ให้ได้ในเดือนหน้า ราคาเคาะแล้วที่ 119,000 บาท เฉพาะกล้อง ส่วน 1DX ยังไม่มีวันวางขายชัดเจน ราคายังไม่เคาะอย่างเป็นทางการแต่เกิน 200,000 บาทแน่นอน

ต่อจากรุ่นท็อปก็ถึงคิวของฝั่งคอนซูเมอร์กึ่งโปร ที่แคนอนได้สู้กับตลาด Mirrorless ด้วยการอัพเกรดกล้องตระกูล PowerShot G Series ไปเป็น G1X ที่อัพขนาดเซนเซอร์ขึ้นไปเป็น APS-C แลกกับน้ำหนัก และขนาดที่เพิ่มขึ้น แต่ได้คุณภาพที่สูงกว่าเช่นกัน (อ่านรายละเอียดเต็มๆ ได้จากข่าวแคนนอนอัพเกรดกล้องตระกูล G เป็น G1X สู้กับกล้อง Mirrorless)

ด้านหน้า G1X

ภายในงานแคนอนได้จับชน G1X กับคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาด เพื่อโชว์ความเหนือกว่าของขนาดเซนเซอร์ ระบบสมดุลแสงขาว ฯลฯ พอเป็นพิธี ส่วนค่าตัวของ G1X เคาะมาแล้วที่ 23,900 บาท และเริ่มวางขายไปบ้างแล้ว

นอกจาก G1X แล้วยังมีอีกหลายรุ่นในตระกูลกล้องคอมแพคทั้ง IXUS และ PowerShot เปิดตัวในงานนี้ด้วย เริ่มต้นที่คอมแพคซีรีส์ IXUS ที่มารวดเดียว 4 รุ่น 125 HS, 240 HS, 500 HS และ 510 HS

สเปคของทั้งสี่รุ่นนี้ไม่ต่างกันมากนัก สรุปแบบคร่าวๆ ได้ดังนี้

ภาพถ่ายรวมตระกูล IXUS

ทั้งนี้คอมแพครุ่นใหม่ทุกรุ่นที่เปิดตัวในงานนี้จะมีฟังก์ชันใหม่เหมือนกันคือระบบ HS System ที่ทำงานร่วมกับชิป DIGIC 5 ช่วยประมวลผลให้ภาพออกมาเป็นสีธรรมชาติ เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น และลดน๊อยส์ พร้อมระบบกันสั่นตัวใหม่ Intelligent IS

ส่วนที่เหลือในงานเป็นคอมแพคซีรีส์ PowerShot รุ่นเล็กกว่า IXUS เล็กน้อย ฟีเจอร์ลดหลั่นลงมา และกล้องวิดีโอที่ต่อ Wi-Fi ได้ในซีรีส์ LEGRIA ครับ

ถ่ายหมู่ตระกูล PowerShot

ถ่ายหมู่ตระกูล LEGRIAบริษัท บลูโอเชี่ยน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด | โทรศัพท์: (02) 402-8844