Share
รายละเอียดของข่าว

ผู้ที่ใช้ Google+ หลายคนคงพบปัญหาว่าจะถูก "แท็ก" เช่น แชร์เนื้อหา เชื้อเชิญให้เล่นเกม คุย hangout จาก "ใครก็ไม่รู้" ที่เราไม่รู้จัก ซึ่งจะขึ้นเตือนใน notification รวมกับการแจ้งเตือนอื่นๆ และสร้างความรำคาญไม่น้อย

ก่อนหน้านี้ Google+ ไม่อนุญาตให้เราตั้งค่าตรงนี้ และเปิดโอกาสให้ใครก็ได้สามารถแท็กเราได้ แต่คาดว่าผู้ใช้ Google+ คงเรียกร้องเข้าไปมาก จนสุดท้ายกูเกิลต้องยอมเปลี่ยนนโยบาย โดยเพิ่มตัวเลือกในหน้าจอตั้งค่า (Google+ Settings) ว่า "Who can notify you" ซึ่งเราก็เลือกได้ตามสะดวกว่าจะเป็น Circles, Extended Circles, Anyone หรือ Custom... (ค่า default จะเป็น Extended Circles ครับ)



บริษัท บลูโอเชี่ยน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด | โทรศัพท์: (02) 402-8844