Share
รายละเอียดของข่าว

Facebook ใช้เทคโนโลยี Face Recognition กับผู้ใช้ในประเทศต่างๆ ยกเว้นสหรัฐฯ โดยทางบริษัทได้สับเปลี่ยนคุณสมบัติการทำงานดังกล่าวเข้าไปให้ทำงานได้เลย โดยไม่ได้มีการบอกผู้ใช้ให้ทราบก่อนแต่อย่างใด โดยเทคโนโลยีนี้มีการเริ่มใช้เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

Mark Zuckerberg ได้เริ่มใช้ซอฟต์แวร์เทคโนโลยีนี้ เพื่อให้สามารถติดป้าย (tag) ให้กับภาพต่างๆ ที่อัพโหลดเข้าไปใน Facebook ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยมานั่งติดป้ายแท็กว่าใครเป็นใครในรูปภาพด้วยตนเอง โดยเทคโนโลยีดังกล่าว ทำงานด้วยการสแกนภาพใหม่ที่ถูกอัพโหลดขึ้นไป จากนั้นระบุใบหน้าต่างๆ เทียบจากภาพที่เคยได้รับการติดป้ายก่อนหน้านี้ ซึ่งจัดเก็บไว้ใน Facebook อยู่แล้ว
 
แต่ดูเหมือนฟังก์ชันนี้จะละเมิดความเป็นส่วนตัว และเป็นช่องทางที่จะให้สแปมเข้ามาได้ ทาง Facebook จึงได้ประกาศวิธีปิดฟังก์ชันนี้ให้กับผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ นอกจากสหรัฐอเมริกา เพราะที่สหรัฐรู้วิธ๊ปิดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว สำหรับวิธีปิดคุณสมบัติการทำงานของ "Suggest photos of me to friends" 
 
เข้าไปที่ Privacy Settings คลิกลิงก์ Customize settings ไปที่หมวด Things others share เลือก Suggest photos of me to friends กดปุ่ม Edit Settings และเลือก Enable/Disable ตามต้องการ


บริษัท บลูโอเชี่ยน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด | โทรศัพท์: (02) 402-8844